Hướng dẫn các cách tẩy vết son Mac trên áo

Chắn hẳn trong quá trình sử dụng son môi hàng ngày đã có lần bạn làm dính son lên áo? Đặc biệt là dính son lên những chiếc áo trắng là một rắc rối lớn nếu bạn không loại bỏ được chúng. Dưới đây là các cách tẩy vết son Mac trên áo hiệu quả, nhanh chóng bạn nên tham khảo để áp dụng trong những trường hợp cần thiết.

Nguyên tắc khi tẩy vết son trên áo

Để tẩy hoàn toàn vết son trên áo bạn nên thực hiện theo đúng những nguyên tắc dưới đây:

Nguyên tắc tẩy vết son Mac trên áo

+ Tẩy vết son từ sớm: Son dính càng lâu trên áo thì màu càng bám chắc hơn, bởi màu sẽ thấm sâu vào bên trong sợi vải, đặc biệt là dòng sn kem và son tint. Vì vậy khi phát hiện có vết son dính trên áo bạn nên tiến hành tẩy sớm.

+ Thao tác tẩy nhẹ nhàng: Những vết bẩn màu rất dễ lây lan ra khu vực khác của quần áo. Chính vì thế khi tiến hành những thao tác tẩy rửa bạn nên tiến hành nhẹ nhàng, dứt khoát để vết son không lan rộng ra.

+ Giặt sạch quần áo sau khi tẩy: Khi tẩy xong vết son trên áo bạn nên giặt sạch, tránh trường hợp hình ảnh những vết ố trên áo.

Các cách tẩy vết son Mac trên áo

Dưới đây là các cách tẩy vết son Mac trên áo bạn có thể tham khảo và áp dụng khi không may làm dính son lên trang phục:

1.Sử dụng keo xịt tóc

Bạn có thể sử dụng khăn giấy để đặt lên vết son dính trên áo, sau đó xịt keo xịt tóc lên. Để khoảng 10 phút bạn đặt thêm 1 chiếc khăn giấy khác lên trên để thấm vết bẩn. Cuối cùng giặt sạch áo là hoàn thành.

Nếu bạn không có khăn giấy có thể cho keo xịt tóc trực tiếp lên vùng áo bị dính son. Sau đó đợi khoảng 10 phút và dùng tay lau sạch vết bẩn rồi giặt lại áo cho sạch.

Sử dụng bánh mì để tẩy vết son

2.Sử dụng khăn ướt

Nếu bạn không có keo xịt tóc trong nhà thì có thể sử dụng những chiếc khăn giấy ướt thường sử dụng cho em bé. Bạn lấy khăn ướt và lau nhẹ nhàng những vết son trên áo để làm sạch.

3.Tẩy vết son trên áo bằng rượu

Trong rựu có thành phần cồn – đây là chất giúp tẩy son hiệu quả. Nếu ngay bên cạnh bạn có rượu thì hãy sử dụng nó để làm sạch vết son, bạn sẽ bất ngờ với tác dụng của nó. Lưu ý, chỉ nên sử dụng rượu trắng để tẩy, tránh trường hợp sử dụng rượu vang sẽ gây bám màu trên áo trắng.

4.Sử dụng sữa rửa mặt

Sử dụng sửa rửa mặt cũng là một trong các cách tẩy vết son Mac trên áo hiệu quả. Bạn lấy 1 ít sữa rửa mặt vào thoa lên vùng áo bị dính son, sau đó lấy giấy lau nhẹ cho tới khi vết son biến mất.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cứu nguy trong trường hợp không may bị dính son lên áo.

 

Rate this post