Chi phí sinh nở tại bệnh viện phụ sản Cần Thơ

Những thông tin mới nhất về chi phí sinh nở tại bệnh viện phụ sản Cần Thơ sẽ giúp các chị em bớt lo lắng về việc lựa chọn bệnh viện để sinh con và chuẩn bị được nguồn tài chính vừa đủ.

Nhiều chị em khi biết mang thai thường lo lắng về chi phí sinh nở của mình. Bởi vì phí sinh nở cùng các chi phí khác như phí khám thai, phí sữa cho bà bầu, chi phí tiêm phòng…Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền hay lựa chọn bệnh viện tốt để sinh con như thế nào đang trở thành lo âu của nhiều bậc phụ huynh. Dưới đây là các thông tin chi phí sinh nở tại bệnh viện Cần Thơ cho các chị em được biết.

Các loại chi phí phổ biến cho một ca sinh tại bệnh viện

Chi phí sinh

Chí phí cho một ca sinh bao gồm: Tiền công bác sĩ, tiền thuốc, dụng cụ vật tư y tế, thăm khám thai, siêu âm, hình ảnh, phẫu thuật… Chi phí cho một ca sinh thường và sinh mổ thường khác nhau, có thể dao động từ 3-5 triệu đồng cho một ca sinh thường và từ 5 – 10 triệu đồng cho một ca sinh mổ thậm chí có thể cao hơn. Tuy nhiên mức phí này còn phụ thuộc vào việc bạn chọn dịch vụ sinh nào? Và sinh con ở bệnh viện nào?

Trong trường hợp bạn có sổ BHYT, chi phí nằm viện sẽ giảm xuống 1 nửa hoặc thấp hơn so với chính sách của từng bệnh viện khác nhau. Bạn nên ưu tiên chọn các viện gần nơi mình sống để được hỗ trợ kịp thời trong các trường hợp sinh non, chuyển dạ sớm hoặc xuất hiện các dấu hiệu bất thường.

chi-phi-sinh-tai-benh-vien-phu-san-can-tho-3

Người mẹ sinh con tại bênh viện phụ sản Cần Thơ

Chi phí nằm viện

Bên cạnh chi phí sinh, mẹ cần tốn thêm thời gian nằm viện để phục hồi sau khi sinh. Nếu mẹ sinh thường thì thời gian nằm viện kéo dài từ 2-3 ngày trong khi sinh mổ khoảng từ 5-7 ngày. Điều này tuỳ theo thể trạng của từng bà bầu để bác sĩ chỉ định được xuất viện muộn hay sớm.

Chi phí nằm viện phụ thuộc vào phòng thường hay dịch vụ giao động từ 100 -200 nghìn đồng đối với giường thường và từ 300 -500 nghìn đồng/ giường dịch vụ. Nếu có điều kiện hơn thì chị em có thể chọn phòng vip với giá từ 700 – 1 triệu đồng/ giường.

Vài nét về bệnh viện phụ sản Cần Thơ

Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng thành công kỹ thuật nội soi trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý phụ khoa, đặc biệt phẫu thuật nội soi trong các ca khối u buồng trứng, tử cung, bệnh lý sàng chậu. Củng cố và hoàn thiện nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc bà mẹ, giúp cho chị em phụ nữ tiếp cận nhanh chóng và đầy đủ các dịch vụ chăm sóc an toàn, hiệu quả.

chi-phi-sinh-tai-benh-vien-phu-san-can-tho-3

Bệnh viện phụ sản Cần Thơ

Cho đến nay, Bệnh viện còn mở rộng thêm các kỹ thuật sàng lọc sơ sinh như sàng lọc tim bẩm sinh, khiếm khuyết thính lực bẩm sinh, tiến tới triển khai chẩn đoán di truyền trong sàng lọc trước sinh, triển khai kỹ thuật cao trong thụ tinh trong ống nghiệm: hỗ trợ phôi thoát mang bằng laser làm tăng tỷ lệ thụ thai, khám và điều trị theo yêu cầu của người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn triển khai các dịch vụ phục vụ cao cấp: phòng dịch vụ tiêu chuẩn khách sạn, gội đầu, massage cho mẹ và bé….

Bệnh viện phụ sản Cần Thơ khám điều trị chăm sóc Sơ sinh. Ngoài ra, Bệnh viện còn khám, cấp cứu và điều trị nội Nhi theo nhiệm vụ Sở Y tế thành phố Cần Thơ giao nhằm giảm bớt tình trạng quá tải cho Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Chi phí sinh tại bệnh viện phụ sản Cần Thơ

Hiện nay, bệnh viện phụ sản Cần Thơ có 3 khu dịch vụ sinh đẻ với chi tiết các gói như sau:
  • Gói dịch vụ Khu A: Sinh thường 5.000.000đ, Mổ lấy thai lần đầu: 10.000.000đ, Mổ lấy thai lần 2 trở lên: 10.200.000đ.
  • Gói dịch vụ Khu B hoặc C: Sinh thường 5.500.000đ. Mổ lấy thai lần đầu: 9.500.000đ, Mổ lấy thai lần 2 trở lên: 9.800.000đ.
chi-phi-sinh-tai-benh-vien-phu-san-can-tho-3

Chi phí sinh tại bênh viện phụ sản Cần Thơ khá hợp lý

Gói dịch vụ này đã bao gồm tiền phòng, tiền ăn của 3 ngày nếu sinh thường và 5 ngày nếu sinh mổ, chi phí chăm sóc mẹ và bé, tiêm ngừa và các sàng lọc sau sinh cho bé … Các chị em phụ nữ có thể tham khảo chi tiết gói dịch vụ tại phòng số 9 – khoa Khám bệnh – BV Phụ sản TPCT( hoặc số điện thoại 07103 730 260) khi đến khám thai lần sau nhé.( Chi phí gói dịch vụ chưa bao gồm các chi phí xét nghiệm cận lâm sàng và chi phí phát sinh).
Nếu bạn có bảo hiểm ý tế ở Đa khoa Thành phố hoặc có bảo hiểm ý tế ở đâu nhưng khi đến Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ mà có dấu chuyển dạ hoặc phải mổ cấp cứu thì các bạn sẽ được thanh BHYT đúng tuyến. Gói dịch vụ sinh thường ở khu C là khoảng 4.500.000đ còn sinh mổ là khoảng 9.000.000đ, khi có BHYT, bạn sẽ được thanh theo các quy định có trong BHYT, bạn chỉ đóng thêm phần chênh lệch dịch vụ.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các mẹ đã nắm rõ những khoản chi phí sinh tại bệnh viện phụ sản Cần Thơ. Hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định bệnh viện để gửi gắm quá trình ra đời của bé yêu.

Chi phí sinh nở tại bệnh viện phụ sản Cần Thơ
4.3 (86.67%) 3 votes