Ba thực đơn giảm cân đơn giản cho người mới bắt đầu

Việc tối giản thực đơn trong quá trình giảm cân là điều cần thiết nhưng điều đó không có nghĩa là việc không đảm bảo đủ nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Nếu chị em nào đang muốn tham khảo chế độ thực đơn giảm cân đơn giản thì những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thực đơn giảm cân đơn giản với khoai lang

Khoai lang có tác dụng giảm cân vì thành phần tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm và khoai tây. Ăn khoai lang có tác dụng tạo cảm giác no lâu và hạn chế cơm thèm ăn, từ đó giúp giảm cân một cách hiệu quả. Mặt khác trong khoai lang còn chứa vitamin, hàm lượng nước và chất xơ cao rất cần thiết cho cơ thể mà lại không gây ra mỡ thừa.

Bữa sáng: 1 củ khoai lang, 1 cốc nước chanh mật ong.

Bữa trưa: 1 củ khoai lang, 100g ức gà luộc, 1 quả táo.

Bữa tối: 1 hộp sữa chua không đường, 1 đĩa salat hoa quả.

Khoai lang giảm cân

Thực đơn giảm cân đơn giản với chuối

Chuối cũng là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng trong thực đơn giảm cân. Hàm lượng chất xơ, vitamin có trong chuối cao có tác dụng tạo cảm giác no lâu, hạn chế cơ thèm ăn, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Mặt khác trong chuối có một hoạt chất có tác dụng loại bỏ cặn bạ trong thành dạ dày, giảm mỡ thừa hiệu quả.

  • Thực đơn giảm cân với chuối:

Bữa sáng: 2 quả chuối, 1 cốc sữa tươi không đường, 1 lát mì đen.

Bữa trưa: 1 quả chuối, 1 bát cơm, 1 chén canh rau ngót, 100g thịt lạc lợn luộc.

Bữa tối: 1 đĩa salat hoa quả, 1 hộp sữa chua không đường.

Ăn chuối để giảm cân

Thực đơn giảm cân đơn giản với gạo lứt

Gạo lứt là loại gạo chỉ xay xát ở phần vỏ, giữ nguyên lớp cám nên chứa nhiều chất xơ cùng nguyên tố vi lượng như b1, b2, b3 rất tốt cho sức khỏe. Trong gạo lứt có trong gạo lứt có chứa 1 lượng lớn tinh chất Anphalipoic acid có tác dụng tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcacbon và chất béo, giúp giảm cân hiệu quả.

  • Thực đơn giảm cân với gạo lứt:

Bữa sáng: 1 bát cháo gạo lứt, 1 cốc sữa tươi không đường.

Bữa trưa: 1 bát cơm gạo lứt, 100g cá hấp, 1 bát canh rau mồng tơi.

Bữa tối: 1 chén chè gạo lứt nấu với đậu xanh, 1 hộp sữa chua không đường

Với những chia sẻ về thực đơn giảm cân đơn giản phía trên đây, hi vọng bài viết đã mang đến nguồn thông tin hữu ích cho những bạn đọc nào đang tìm kiếm cho mình một chế độ giảm cân khoa học mà có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Rate this post